วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2557

ลาบแซ่บเว่อร์

         "ลาบ" ถือเป็นอาหารท้องถิ่นทางภาคอีสาน และภาคเหนือ รวมถึงลาว และสิบสองปันนา ก็มีการกินอาหารประเภทนี้อยู่ โดยนำเนื้อมาสับให้ละเอียดแล้วคลุกกับเครื่องปรุง ซึ่งเนื้อที่มาทำลาบเป็นเนื้อหลายชนิด
          เช่น เนื้อไก่, เนื้อเป็ด, เนื้อวัว, เนื้อควาย, เนื้อปลา, เนื้อหมู และเนื้อนก นอกจากนี้ยังสามารถนำสัตว์ชนิดต่างมาทำลาบได้อีกด้วย ที่สำคัญ การกินลาบ ต้องกินคู่กับข้าวเหนียวน่ะ...ถึงจะแซ่บเว่อร์จริงๆ
              เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บังเอินไปเจอ "ลุงลาบ" ขายลาบ ต้มเนื้อพ่วงข้างจยย. ที่ขายอยู่หอพักบัณฑิต ย่านม.เมืองเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี เลยอุดหนุน "ลุงลาบ" ไปหนึ่งชุด "ลาบเนื้อสุก" พร้อมข้าวเหนียว บอกตามตรงแซ่บเว่อร์จริงๆ...ขอยกนิ้วให้เลยน่ะ...!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น