วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2558

เมนูหยุดทำร้ายประเทศไทย

                    งเป็นเช้า (ที่ผ่านมา) อีกวันหนึ่งที่ผม (กู) ยังคงวนเวียนอยู่ในเรื่องของการกินก่อนจะเริ่มภารกิจต่างๆ ขนมปังทาครีมง่ายๆ ประดับด้วยผักคื่นไฉ่ มะเขือเทศหั่นเป็นแว่นๆ กาแฟดำ แก้วเล็ก 1 แก้ว วางเรียงกันบนจานให้ดูอาร์ตๆ หน่อย แล้วกดชัตเตอร์บันทึกภาพ ถ้าเป็นสมัยก่อนคงไม่ต้องมีพิธีรีตรองมากสำหรับการกินในแต่ละมื้อ แต่น่ะวันนี้ความคิดต่างๆของผม (กู) อาจเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนมาก จึงทำให้การกินแต่ละครั้งของผม (กู) นั้นพยายามเก็บรายละเอียดต่างๆเท่าที่ทำได้ เท่าที่พอมีเวลา เพื่อบันทึกเรื่องราวต่างๆเก็บไว้ ก็ไม่รู้เพื่ออะไร บางครั้งผม (กู) ก็ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกัน
        พอทำอาหารเสร็จก็มานั่งท่องเน็ตติดตามข่าวสารต่างๆของบ้านเมืองเรา โดยเฉพาะเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้คนเสียชีวิต และบาดเจ็บมากมาย ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ออกสื่อพูดถึงเรื่องนี้ว่า "ไม่อาจบอกได้ว่าเป็นการท้าทายรัฐบาลทหาร หวังผลทางการเมือง สร้างการก่อกวน ทำลายเศรษฐกิจ หรืออิทธิพลระหว่างประเทศ แต่ไม่อาจถึงขนาดเป็นการหยามหน้ารัฐบาลทหาร เพราะในรัฐบาลอื่นๆ ก็มี แต่ไม่มีผู้ได้รับผลกระทบมากเท่านี้มาก่อน" คือ พอสรุปได้ว่า "ยังไม่ทราบสาเหตุแต่มองว่าจุดใดที่มีคนอยู่จำนวนมากก็ถือว่าเป็นจุดเสี่ยง"
      ส่วนความคืบหน้าการไล่ล่ามือระเบิด ทางตำรวจขอหมายจับจากศาล เพื่อตามล่า "ชายเสื้อยืดเหลือง" ที่กล้องวงจรปิดจับภาพแถวศาลพระพรหมเอราวัณ ซึ่งคาดว่าเป็นมือวางระบิดครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ในขณะเดียวกันแม้เจ้าหน้าที่จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้นมากขึ้น เราในฐานะประชาชนก็คงต้องระวังตัวเพิ่มมากขึ้นในการที่ไปอยู่ในที่ซึ่งผู้คนพลุกพล่าน...เออเมนูเมื่อเช้ายังไม่มีชื่อเลยขอตั้งว่า "หยุดทำร้ายประเทศไทย" ก็แล้วกันน่าจะเข้ากับบรรยากาศตอนนี้..!!!
*********************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น